CÁCH TÍNH KHỐI LƯỢNG VÀO LỆNH GIAO DỊCH FOREX

  Nếu bạn có trong tài khoảng 1000$ và bạn muốn giao dịch.

  Bạn có muốn sử dụng toàn bộ số tiền cùng một lúc ” all in”?

  Có lẽ không: hãy nhớ đã nói quản lý rủi ro như thế nào? Vậy khối lượng lệnh bạn chọn để giao dịch cho mỗi lệnh bao nhiêu là phù hợp ?

  Bước 1. Đừng mạo hiểm hơn 1-2% số tiền của bạn trong một giao dịch. Bằng cách này ngay cả khi các giao dịch của bạn không thành công, bạn sẽ không mất toàn bộ số tiền của mình và có thể tiếp tục giao dịch.

  Ví dụ, nếu bạn gởi vào 1000$, hãy dùng không hơn 10$ (1% tài khoản) cho một giao dịch đơn lẻ.

  Bước 2. Thiết lập nơi dừng lỗ cho một giao dịch đặc biệt, Sau đó đo khoảng cách giữa nó và giá vào bằng pip.

  Đó là số pip mà bạn có nguy cơ. Dựa trên thông tin này, và giới hạn rủi ro số tiền trong tài khoản từ bước 1, tính toán khối lượng lệnh lý tưởng.

  Ví dụ, bạn muốn mua EUR/USD tại giá 1,1100 và đặt mức cắt lỗ tại 1,1050. Rủi ro trong giao dịch này là 50 pip, và bạn có thể mạo hiểm 10$.

  Bước 3.Và bây giờ bạn hãy xác định khối lượng lệnh dựa trên mức mạo hiểm số tiền trong tài khoản và rủi ro trong giao dịch. Hãy nhớ rằng khác nhau khối lượn lot.

  Một lot 1000 (micro lot) có giá trị 0.1$ mỗi pip biến động, một lot 10,000 (mini lot) có giá trị 1$ và một lot tiêu chuẩn (standard lot) có giá trị 10$ cho mỗi pip biến động.

  Điều này áp dụng cho tất cả các cặp tiền tệ có đồng USD đứng thứ hai, ví dụ: EUR/USD. Nếu đồng USD không phải đồng tiền định giá, giá trị của pip sẽ thay đổi một ít.

  Lưu ý rằng giao dịch với lot tiêu chuẩn chỉ được khuyến cáo cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp.


  Nếu có phần nào chưa hiểu hay có thắc mắc gì thì bạn vui lòng để lại comment và đừng quên để lại 1 like, 1 share để đón xem những bài viết mới nhất nhé .

  Chúc các bạn một ngày làm việc an lạc và hiệu quả .

  0 0 phiếu bầu
  Article Rating
  Đăng ký
  Thông báo về
  guest
  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận