Các Quỹ ETF Vàng Phổ Biến Của Mỹ – Ghi Nhận Mức Giảm Trung Bình Trên 7% Trong Năm 2021

  Từ bao đời nay, vàng vẫn giữ được sức hút của một thiên đường đối với các nhà đầu tư, khi kim loại quý này chứng kiến dòng tiền đổ vào, đặc biệt là trong những thời điểm kinh tế bất ổn. Bất chấp vị thế của kim loại là một phương tiện đầu tư, các quỹ giao dịch trao đổi vàng (ETF) đáng chú ý đã ghi nhận lợi tức đầu tư âm vào năm 2021.

  Theo dữ liệu do Finbold có được , bảy quỹ ETF vàng hàng đầu ở Mỹ với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày cao nhất đã trả lại mức trung bình -7,41% tính đến ngày 18 tháng 10. SPDR Gold Shares (GLD), với 7,2 triệu cổ phiếu được giao dịch hàng ngày, có mức lợi nhuận âm cao nhất là 7,54%. Ở những nơi khác, iShares Gold Trust (IAU), với số cổ phiếu được giao dịch hàng ngày cao nhất là 8,6 triệu trong số các quỹ ETF được chọn, có lợi nhuận là -7,24%.

  Ở những nơi khác, SPDR Gold MiniShares Trust (GLDM) có lợi nhuận -7,44%. Goldman Sachs Physical Gold ETF (AAAU) có lợi tức đầu tư -7,34%. Dữ liệu về lợi nhuận ETF phổ biến của Hoa Kỳ do Etfdb.com cung cấp .

  1. Tại Sao Các Quỹ ETF Vàng Đang Ghi Nhận Lợi Nhuận Âm?

  Lợi nhuận của các ETF được đánh dấu trái ngược với vị trí của vàng trong giới đầu tư. Về mặt lịch sử, vàng đã hoạt động như một tài sản chiến lược trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư do khả năng đa dạng hóa hiệu quả và giảm bớt tổn thất trong điều kiện thị trường đầy thách thức và suy thoái kinh tế. Vào năm 2021, vai trò của vàng đã được thử nghiệm, xem xét nền kinh tế đang trải qua lạm phát cao và tác động tổng thể của đại dịch coronavirus.

  Đáng chú ý, kể từ khi đạt mức giá cao nhất mọi thời đại trên 2000 đô la vào tháng 8 năm 2021, giá vàng đã phải vật lộn để đạt mức cao mới, một phần góp phần vào lợi nhuận âm. Ngược lại, hầu hết các nhà phân tích kỳ vọng vàng sẽ tìm thấy sự hỗ trợ từ lạm phát cao hơn, giảm giá tiền tệ, thay đổi cơ cấu phân bổ tài sản. Kim loại quý này cũng được dự đoán sẽ tìm thấy sự hỗ trợ trong một môi trường có thể có lãi suất cao.

  Đáng chú ý là các quỹ ETF đang ghi nhận lợi nhuận âm khi xét đến lợi ích mà họ nắm giữ đối với các nhà đầu tư. Khi so sánh với vàng vật chất, ETF vàng cung cấp một số lợi thế khác biệt như giảm lo lắng về việc lưu trữ và trộm cắp. Hơn nữa, ETF cung cấp chi phí mua lại thấp hơn do không tính phí và các chi phí liên quan khác.

  Giá vàng cũng bị ảnh hưởng bởi nhu cầu vật chất chậm lại, đặc biệt là từ các ngân hàng trung ương. Hơn nữa, thị trường trang sức mờ nhạt tại các thị trường trọng điểm ở châu Á đã tác động tiêu cực đến giá vàng và các sản phẩm đầu tư của nó.

  Tuy nhiên, lợi nhuận của các quỹ ETF vàng của Mỹ không được phản ánh ở các thị trường khác. Như chúng tôi đã báo cáo trước đây , các quỹ ETF vàng ở Ấn Độ đã thu hút được 446 Rs crore (gần 59,43 triệu USD) trong tháng 9, vượt đáng kể so với dòng tiền 24 crore (gần 3,19 triệu USD) được ghi nhận vào tháng 8. Nhu cầu đối với ETF vàng ở Ấn Độ dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới trong bối cảnh nhu cầu tăng mạnh do mùa lễ hội ở nước này.

  2. Các Lựa Chọn Thay Thế Vàng Mới Nổi!

  Ở một mức độ nào đó, sự quan tâm của nhà đầu tư đối với các quỹ ETF vàng cũng đã góp phần vào lợi nhuận âm. Đáng chú ý, việc các nhà đầu tư không quan tâm đến ETF vàng có thể là do sự xuất hiện của một giải pháp thay thế khác lấy Bitcoin làm trung tâm.

  Vào năm 2021, Bitcoin ngày càng nổi lên như một lựa chọn đối với vàng như một vật lưu trữ giá trị, với mức giá tăng đáng kể. Mặc dù Bitcoin đang trở nên phổ biến cùng với sự tăng trưởng giá đáng kể, nhưng tài sản này vẫn chưa chứng tỏ được bản thân như một hàng rào chống lại lạm phát. Đáng chú ý là trong bối cảnh lạm phát gia tăng, giá trị Bitcoin giảm cùng với việc tăng cường giám sát quy định.

  Đồng thời, cũng có thể giả định rằng các nhà đầu tư có thể đang chờ đợi giá ổn định. Ngoài ra, sự quan tâm đến vàng giảm có thể là do các nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ vào thị trường chứng khoán mà phần lớn vẫn ổn định trong năm 2021.

  (Theo Finbold)

  0 0 phiếu bầu
  Article Rating
  Đăng ký
  Thông báo về
  guest
  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận